Hvað borða Jackrabbits?

S.J. Krasemann/Photolibrary/Getty Images

Jackkanínur eru grasbítar, svo þær borða bara plöntur. Samkvæmt National Geographic borða jakakanínur mikið og þó þær séu litlar borða þær oft meira en eitt pund af grasi, runnum eða gelta á einum degi.



Vegna þess að jakkakanínur hafa mikla matarlyst valda þeir bændum oft vandamálum. Þeir fjölga sér hratt og í miklu magni, svo margir bændur kjósa að drepa stóra jakkakanínustofna til að vernda uppskeruna. Að drepa þá er engin ógn við heildarfjölda þeirra. Frá og með 2014 eru jakkakanínur ekki í útrýmingarhættu.

Jackrabbits eru mun minna óþægindi fyrir menn þegar þeir búa í sínu náttúrulega umhverfi, sem er nánast hvaða svæði í Norður-Ameríku sem er opið, mjög heitt og þurrt. Jackkanínur byggja hreiður undir runnum eða þykkum runnum til skjóls og til að verjast rándýrum.

Það eru fimm tegundir af kanínum og þær finnast almennt í vestur- og miðhluta Norður-Ameríku. Þótt orðið „kanína“ sé í nafni þess, er jakkakanínan í raun héri og hún er aðeins stærri en kanína. Jackkanínur hafa líka miklu stærri eyru en kanínur og þær geta hlaupið allt að 40 mílur á klukkustund. Þeir geta líka hoppað allt að 10 fet, sem er sérstaklega gagnlegt þegar þeir eru að reyna að flýja rándýr.